zalo facebook
CÂU CHUYỆN VỀ BUÔNG BỎ VÀ CHO ĐI


CÂU CHUYỆN VỀ BUÔNG BỎ VÀ CHO ĐI

Đây là một câu chuyện kinh điển quen thuộc, nhưng mỗi lần đọc lại đều không khỏi nhắc nhớ và gợi cho người ta một thái độ sống tích cực, tốt đẹp hơn.

Chuyện ông lão vứt bỏ đôi giày:

Chuyến xe lửa đang chạy trên đường cao tốc, Gandhi không cẩn thận làm rơi một chiếc giày mới mua ra ngoài cửa sổ, mọi người chung quanh đều cảm thấy tiếc cho ông. Bất ngờ, ông liền ném ngay chiếc giày thứ hai ra ngoài cửa sổ đó. Hành động này của Gandhi khiến mọi người sửng sốt, thế là ông bèn từ tốn giải thích: "Chiếc giày này bất luận đắt đỏ như thế nào, đối với tôi mà nói nó đã không còn có ích gì nữa, nếu như có ai có thể nhặt được đôi giày, nói không chừng họ còn có thể mang vừa nó thì sao!".

Bài học: Đối với nỗi thống khổ đã định sẵn là không thể vãn hồi, chi bằng hãy buông bỏ từ sớm.

(C) Mỗi ngày một câu nói

CÂU CHUYỆN VỀ BUÔNG BỎ VÀ CHO ĐI

Nhân tiện, ROTalent có tổng hợp một số câu danh ngôn ý nghĩa, thân gởi Anh Chị để cùng đọc, suy ngẫm và chia sẻ cùng người thân, bạn bè nhé:

1. Nếu bạn không thể làm gì để thay đổi hiện thực, hãy buông tay. Đừng trở thành tù nhân cho những gì mình không thể thay đổi.

2. Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.

3. Lòng tốt kiên định có thể làm được nhiều điều. Như mặt trời làm băng tan chảy, lòng tốt khiến sự hiểu nhầm, sự nghi ngờ và thù địch bốc hơi.

4. Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ.

5. Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác bằng tất cả tấm lòng.

6. Hãy trao tặng tình yêu thương bất cứ nơi đâu bạn tới: trước tiên trong chính mái ấm của mình. Hãy yêu thương con cái, bạn đời, và cả những người hàng xóm... Đừng để ai tới với bạn mà không rời đi tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn. Hãy là hiện thân sống động cho lòng nhân ái của Chúa trời bằng cách thể hiện lòng nhân ái trên gương mặt, trong ánh mắt, trong nụ cười và cả trong những lời chào nồng ấm.

7. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

8. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.

Chúc Anh Chị có những ngày cuối tuần an nhiên, hạnh phúc và yêu thương nhiều hơn.

----

Nếu Anh Chị hoặc người thân có nhu cầu tìm kiếm cơ hội và các thông tin hữu ích trong ngành nhân sự vui lòng tham khảo tại đây:

- Tìm kiếm công việc: http://rotalent.com/searching-jobs

- Các bài viết hữu ích: http://rotalent.com/hr-support

- Giao lưu với cộng đồng nhân sự cấp cao HR Family: https://zalo.me/g/nvrngh763

ROTalent Headhunt - Red Orange LLC

Phone: +84 028 6272 2273

Zalo/Viber/WhatsApp: +84 888 222 736


Email: support@redorange.vn


Address: 222 Building, No.222 Dien Bien Phu St., Ward 7, District 3, Ho Chi Minh City

Follow us on


Subscribe to our newsletter

© 2021 ROTalent. All rights reserved. Designed by Eraweb